Hướng dẫn sạc và bảo trì bình điện xe nâng

Đăng bởi: admin, ngày 17/10/2018 21:39 PM

Một vài thông tin thú vị về bình điện xe nâng:

 • Mỗi lần sạc bình điện xe nâng sẽ làm giảm tuổi thọ của bình. Hầu hết mỗi bình điện mới đều có số lần sạc trung bình khoảng 1450 - 1500 lần sạc cũng chính là tuổi thọ của bình điện.
 • Mỗi bình điện xe nâng tính trung bình 1 ngày sạc điện 1 lần, 300 lần/năm, trung bình tuổi thọ của một bình được tính là 5 năm cho 1450 - 1500 lần sạc. Nếu chúng ta sạc khi bình còn điện trên 20% (sạc lắc nhắc) sẽ làm tuổi thọ của bình điện giảm một nữa. 
 • Chúng ta nên nhớ rằng bình điện xe nâng như là  bình chứa nhiên liệu của xe nâng, chúng ta chăm sóc bình điện chu đáo thì sẽ mang lại lợi ích cho bạn gấp nhiều lần. 

Bảo trì bình điện xe nâng là một công việc vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Nếu bảo trì bình điện tốt sẽ giúp cho xe nâng và bình điện có tuổi thọ dài hơn. Đó là yếu tố quan trọng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của xe nâng. Giá trị của bình điện trong xe nâng chiếm tỷ lệ rất lớn cấu thành giá trị của xe, vì vậy giá của xe nâng điện rất cao.

Vì vậy chăm sóc và bảo trì đúng cách là rất cần thiết để kéo dài tuổi thọ của xe nâng và bình điện xe nâng. Những lợi ích chính giúp đóng góp vào công việc kinh doanh của bạn từ việc bảo trì, bảo dưỡng bìn điện xe nâng đúng cách bao gồm:

                 Giảm chi phí sữa chữa                   Gia tăng mức độ an toàn                  Tăng hiệu suất làm việc              Kéo dài tuổi thọ

Tư vấn trực tiếp kỹ hơn: tại đây

Hướng dẫn sạc bình điện

Bình điện xe nâng được thiết kế với tuổi thọ rất dài, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ bình điện rất nhanh cho dù chúng được thiết kế với tuổi thọ rất dài. Tuổi thọ bình điện phu thuộc rất lớn vào cách sử dụng của người dùng. Nếu chúng ta sử dụng đúng cách thì bình điện sẽ hoạt động đúng như thiết kế và ngược lại sẽ làm tăng chi phí rất lớn.

Những điều nên làm

 • Cứ mỗi 5- 10 lần sạc bình, bạn nên chọn chế độ sạc cân bằng mỗi lần/ tuần. Bằng cách này sẽ giúp điện áp của tất cả các hộc bình điện cân bằng và đồng công suất với nhau.
 • Chúng tôi khuyến cáo nên sạc bình điện cứ sau 8 giờ sử dụng liên tục hoặc bình điện còn khoảng 20%.
 • Luôn luôn sach bìn điện xe nâng ở nơi thoáng khí, nhằm giúp giảm nhiệt độ bình điện trong quá trình sạc.

Những điều không nên làm

 • Không được sạc bình điện quá tải (Bình còn điện 80%). Khi sạc quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ của bình điện.
 • Không nên để bình điện xe nâng trong tình trạng không sử dụng quá lâu. Khi đó sẽ làm tăng mức độ sulphat hóa trong các bản điện cực và sẽ làm giảm tuổi thọ của bình.
 • Tuyệt đối không sach bình điện lắc nhắc ( Tận dụng sạc trong giờ ăn, giờ giải lao,...). Nên nhớ rằng mỗi lần cắm sạc như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của bình. Nếu chúng ta sạc 2 lần/ngày thì tuổi thọ của bình vẫn được tính là 1500 lần sạc nhưng tuổi thọ theo thời gian sẽ giảm còn 2,5 năm thay vì 5 năm.
 • Không bao giờ làm gián đoạn trong lúc sạc nếu không cần thiết, Hãy sạc bình điện khi còn 20% điện và ngắt sạc khi sạc đầy bình.

Mực nước cất

 • Tự học bảo trì bình điện cơ bản có thể là cách tuyệt vời để có kiến thức tổng quát về bình điện xe nâng, chưa kể đến việc giúp tăng tuổi thọ của bình điện và tiết kiệm chi phí vận hành. Khi kiểm tra mực nước dung dịch trong bình điện cần lưu ý một số điểm sau:
 • Kiểm tra mực nước trong bình điện xe nâng cứa sau 10 lần sạc. Nếu bình điện đã sử dụng hoặc tân trang thì cần phải kiểm tra sau 5 lần sạc.
 • Hầu hết các bình xe nâng hiện nay có điểm châm nước cất trung tâm. Nên kiểm tra mực nước cất và châm nước cất sau khi kết thúc sạc bình, không bao giờ châm nước cất trước khi sạc nếu mực nước cất trong các hộc bình vẫn còn phủ đầy các tấm bản cực.
 • Nên châm nước cất sau ki sạc đầy bình điện. Và không bao giờ chăm nước cất trước khi đưa bình vào sạc.
 • Kiểm tra 2 hoặc 3 hộc bình điện xe nâng sau khi sạc khoảng 5 lần để kiểm tra mực nước trong hộc bình, đảm bảo mực nước đạt yêu cầu.
 • Đừng bao giờ chăm nước qua đầy sẽ làm cho nước tràn ra ở lần sạc sau. Axit bị mất đi sẽ làm cho bình điện nhanh hết điện và sẽ làm nóng bình điện khi sạc, do đó phải yêu cầu nhà cung cấp chuyen nghiệp kiểm tra và châm axit loãng với nồng độ được kiểm soát thêm vào.

Hỗ trợ trực tuyến

Anh Nguyên

0933 876 522 Điện thoại: 0933 876 522

phutungxenangttp@gmail.com Email: phutungxenangttp@gmail.com

Anh Dân

0909 721 123 Điện thoại: 0909 721 123

ngocdanck@gmail.com Email: ngocdanck@gmail.com

Thống kê

Đang online: 3 Đang online: 3

Trong ngày: 9 Trong ngày: 9

Truy cập tháng: 1289 Truy cập tháng: 1289

Tổng truy cập: 20368 Tổng truy cập: 20368

2018 Copyright © Xe Nâng Rẻ . All rights reserved. Design by doctorweb.vn