Hướng dẫn vệ sinh bình điện và các quy tắc an toàn

Đăng bởi: admin, ngày 21/10/2018 20:38 PM

 Vệ sinh bình điện xe nâng

Vệ sinh bình điện xe nâng giúp kéo dài tuổi thọ của bình và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tránh được tai nan lao động. Bạn cần phải quan sát khi vệ sinh bình điện và luôn kiểm tra nhanh các bộ phận của xe trước khi sử dụng.

 • Nếu bình điện xe nâng bị tràn nước phải vệ sinh binh điện ngay lập tức để tránh các thiết bị khác bị ăn mòn bởi axit. Sử dụng lượng nước vừa phải để làm loãng axit tránh gây hại cho môi trường.
 • Axit loãng bị tràn ra ngoài rất có hại, nếu không vệ sinh ngay lập tức sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình điện (ngay cả khi không sử dụng) và gây ra quá trình quá nhiệt trong qua trình sạc.
 • Hơi axit thoát ra ngoài trong quá trình sạc. Dần dần sẽ tích tụ ở lỗ thông khí của nắp hộc bình. Định kỳ kiểm tra phao và nắp của hệ thống châm nước cất tự động để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, không bị nghet. Vì nếu hệ thống bị nghẹt sẽ làm cho hộc bình thiếu nước dẫn đén bình điện bị hư hỏng. Chúng tôi khuyến cáo nên rửa bình điện xe nâng sạch sẽ mỗi 6 tháng (hoặc khi cần thiết) để loại bỏ hơi axit từ bình điện.

Hướng dẫn an toàn khi sử dụng bình điện xe nâng
Bình điện xe nâng an toàn là rất quan trọng. Mặc dù bình điện được thiết kế rất an toàn nhưng bạn phải luôn để ý và thần trọng khi tiếp xúc với axit tuyệt đối không được xem thường.

 • Trọng lượng bình điện xe nâng trung bình khoản 1 tấn, phải đảm bảo pallet mà bạn sử dụng chịu được trọng lượng của bình điện.
 • Phải đảm bảo bạn tháo bình điện xe nâng ra khỏi xe trong lúc sạc.
 • Mang kính bảo hộ mắt và mặt quần áo polystyrene
 • Mang găng tay bảo hộ.

Thực hành sẽ rất hữu ích cho bình điện xe nâng của bạn

Những điều nên làm

 • Giữ bình điện xe nâng luôn luôn sạch sẽ và vệ sinh bụi bẩn trước khi sử dụng
 • Kiểm tra phích cắm sạc và dây điện nguồn để đảm bảo các dây nối chắc chắn, không bị lỏng

Những điều không nên làm

 • Tuyệt đối không để vật dụng bằng kim loại lên trên bình điện 
 • Không được tháo bình điện xe nâng trong lúc sạc hoặc khi máy sạc chưa tắc.
 • Tuyệt đối không được phép sử dụng bình điện xe nâng cho đến khi cạn kiệt điện. Trong trường hợp này có thể phải mất 3 ngày sạc liên tục để lấy lại công suất ban đầu. Việc làm này sẽ gây hư hỏng cho bình điện và sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bo mạch điều khiển điện tử.
 • Không bao giờ sử dụng bình điện xe nâng trong tình trạng quá nóng. Nếu bình điện xe nâng nóng quá mức trong lúc sử dụng hoặc tỏa mùi hương lưu huỳnh nặng thì phải ngưng sử dụng và báo cho nhà cung cấp dịch vụ.

Tiết kiệm chi phí tối đa và nâng cao hiệu suất làm việc của xe nâng là kết quả của việc tuân thủ lịch trình bảo trì bình điện. Bạn sẽ gặp rất ít những hư hỏng cho đến khi bình điện xe nâng đến tuổi cần phải thay thế, cho phép bạn và doanh nghiệp của bạn sử dụng tối đa có thể. Đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí trong việc giảm thiều tối đa việc thay mới bình điện cũng như chi phí đại tu xe.

Hỗ trợ trực tuyến

Anh Nguyên

0933 876 522 Điện thoại: 0933 876 522

phutungxenangttp@gmail.com Email: phutungxenangttp@gmail.com

Anh Dân

0909 721 123 Điện thoại: 0909 721 123

ngocdanck@gmail.com Email: ngocdanck@gmail.com

Thống kê

Đang online: 5 Đang online: 5

Trong ngày: 9 Trong ngày: 9

Truy cập tháng: 1289 Truy cập tháng: 1289

Tổng truy cập: 20368 Tổng truy cập: 20368

2018 Copyright © Xe Nâng Rẻ . All rights reserved. Design by doctorweb.vn