KInh Nghiệm Mua Xe Nâng Hàng Cũ

Đăng bởi: admin, ngày 22/02/2019 21:51 PM

Quan sát kỹ phần cứng bên ngoài của xe:

Kết cấu xe có bị móp méo không? Nếu xe nâng cũ sơn lại, lấy viên nam châm chà trên bề mặt sơn nếu thấy rỉ sắt bám bề mặt chứng tỏ xe nâng đã rất cũ, khung han gỉ nhiều.

Bánh xe có mòn quá không? Lốp trước còn ngon không?

Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không? Càng nâng, thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn.

Xích nâng (nếu có) không được rơ quá, hạ chùng xuống để kiểm tra.

Đề còn tốt không? Garanti của xe không được quá cao, nếu khi không tải, không nâng hàng mà họ chỉnh nó nổ ầm ầm thì chắc hẳn là có vấn đề rồi .

Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không?

Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không?

 

 Tham khảo bài viết: Những vấn đề bạn cần quan tâm khi mua xe nâng hàng cũ

Thử và kiểm tra hệ thống vận hành máy móc:

Trong xe nâng cũ, cái người ta sợ nhất chính là bộ van điều khiển, nó vốn không hư hao nhanh như bơm dầu, nhưng người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư, nếu thấy nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động, thì có nghĩa là nó ốm yếu rồi !

Tiếp theo chúng ta nổ máy lên thử, lắng nghe tiếng nổ của động cơ, tiếng kêu lóc cóc trong động cơ, tùy theo mức độ và dựa theo kinh nghiệm (tai nghe), mà chúng ta định giá phần động cơ.

Và chúng ta cũng cần quan tâm thêm tiếng động dầu trong bộ van điều khiển, thực hiện hàng loạt các thao tác mà chúng ta nghe thấy tiếng dầu réo to hơn, thì điều đó chứng tỏ con trượt đã bị mòn, thay hoặc gia công lại đều tốn kém xanh mặt.

Phần này nó quyết định ít nhiều đến giá cả của xe nâng đó các bạn ạ. Nếu là xe nâng điện, chúng ta nên kiểm tra phần bình điện.

Thông thường, phần kiểm tra chất lượng còn lại của bình điện là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao. Nhưng bạn cũng có thể kiểm tra cảm tính dựa vào yếu tố sau: các chân bình có khô hay không, dung dịch trong bình có bị đục không?

Ngoài ra, đơn vị chào bán xe cho bạn có nhiều xe nâng điện cùng loại hay không? Có dự trữ bình sẵn hay không?

Kế tiếp chúng ta nói chủ xe cho ta thử tải. Ở đây các bạn nên thử cả tải tĩnh và tải động nhé.

               Cho xe nâng hạ tải nhanh đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không.  Khi nâng lên, nếu thấy hiện tượng giật, thì ráng trả giá phần đó nếu bạn chấp nhận sử dụng xe nâng với kiểu đó. Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo, không trầy xước.

              Tìm một tải trọng khoảng 1/2 tải trọng quy định, nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút, hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu, vài ba cm thì còn chấp nhận được, chứ tới 10cm là có chuyện rồi đó

Kiểm tra dầu có chảy ra từ hệ thống thủy lực không?

               Có thể thử bằng phương pháp thẩm thấu: lấy cục phấn chà lên những chỗ nghi sẽ rỉ dầu, sau quá trình thử tải tĩnh và động, bạn hãy xem tại những vị trí này có hiện tượng dầu chảy ra không?

               Bạn chú ý cái chén cao su tổng hợp (làm kín piston ống ben) và mấy cái Joint làm kín. Trong môi trường làm việc nặng nhọc và bụi bặm, các chi tiết này rất dễ mòn dẫn đến chảy dầu và giảm sức nâng hàng.

               Ngoài ra bạn hãy xem con heo dầu có phổ biến trên thị trường bán hàng cũ không?  Vì đây là thiết bị hay bị hư nhất.

Hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu, sau đó cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không (Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió) nếu có thì tức là hệ thống không kín rồi.

Bơm dầu là trái tim của xe nâng, bơm lá bài hay bánh răng đều có cả, loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn, cổ trục bơm là chỗ hay bị hở, cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu, có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất.

Hiệu xe mà bạn dự định mua có phổ thông hay không, có dễ sửa chữa hay tìm kiếm phụ tùng thay thế hay không?  Đồng thời quan sát xem NCC  thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không.

Cần chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0933876522 Mr.Nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

Anh Nguyên

0933 876 522 Điện thoại: 0933 876 522

phutungxenangttp@gmail.com Email: phutungxenangttp@gmail.com

Anh Dân

0909 721 123 Điện thoại: 0909 721 123

ngocdanck@gmail.com Email: ngocdanck@gmail.com

Thống kê

Đang online: 4 Đang online: 4

Trong ngày: 25 Trong ngày: 25

Truy cập tháng: 1172 Truy cập tháng: 1172

Tổng truy cập: 22553 Tổng truy cập: 22553

2018 Copyright © Xe Nâng Rẻ . All rights reserved. Design by doctorweb.vn